Tập đoàn Dệt may sắp có công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cho biết đã chấp thuận nguyên tắc hoạt động cho Công ty Cổ phần Chứng Khoán Gia Quyền, tên giao dịch tiếng Anh là Empower Securities (EPS).

UBCKNN sẽ tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất và yêu cầu thực hiện phong tỏa vốn tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam để cấp Giấy phép chính thức cho EPS.

Theo đó, cổ đông pháp nhân lớn nhất của EPS là Tập đoàn Dệt may Việt Nam với 22% cổ phần, số còn lại là của các cá thể khác. Trụ sở của Công ty sẽ được đặt tại Cao Ốc Văn phòng Central Garden, 225 Bến Chương Dương, Q.1. Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin được trang bị bởi IBM, được nhà cung cấp này đánh giá là Công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam lắp đặt hệ thống công nghệ tiên tiến trang bị IBM HS21 BladeServer Quad-Core để phục vụ nhà đầu tư tham gia kinh doanh chứng khoán bất cứ nơi nào trên thế giới và cũng là trung tâm phân tích và xử lý thông tin 24/24 của EPS.

Ông Lê Quốc Ân, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn dệt may Việt Nam và cũng là Chủ tịch HĐQT của EPS cho biết “EPS ra đời ngoài việc tham gia hoạt động vào thị trường chứng khoán như những Công ty Chứng khoán khác mà còn nhằm hỗ trợ tập đoàn về lãnh vực cổ phần hóa, tái cấu trúc hoặc tư vấn chiến lược các công ty thành viên, huy động vốn cho tập đoàn với nhiều hình thức khác nhau, kể cả việc phát hành trái phiếu để mở rộng quy mô kinh doanh, nâng cao năng lực sản xuất không chỉ cho tập đoàn mà còn cho cả ngành dệt may, đáp ứng nhu cầu phát triển xuất khẩu và phục vụ người tiêu dùng cả nước”.

Theo ông Nguyễn Hữu Nam - Tổng giám đốc EPS thì bước phát triển của EPS sẽ theo mô hình Ngân hàng Đầu tư (Investment Bank) dựa trên nền tảng nhân lực trình độ cao và công nghệ tiên phong.

 
Mổ xẻ cổ phiếu dệt may (03/05/2009)
Dệt may bắt tay dầu khí (03/05/2009)